BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

NỘI DUNG CỦA TRANG

TÌM THEO THƯ MỤC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu chức năng 1

  Gốc > SỨC KHOẺ NGƯỜI LỚN >

  Đi bộ 30 phút mỗi ngày, sẽ nhận được 10 món quà kỳ diệu này

  Bạn đã bao giờ nghe câu nói của Hippocrates, rằng đi bộ là liều thuốc tốt nhất cho cơ thể? Chỉ cần 15-30 phút đi bộ mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể không chỉ một người về ngoại hình, mà cả sức khỏe.

  Thật ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng đi bộ là một bài tập thể dục duy nhất có thể mang lại lợi ích đáng kể cho toàn bộ cơ thể và tâm trí. Nó miễn phí, dễ dàng và đòi hỏi ít nỗ lực hơn so với những bài tập khác. Dưới đây là danh sách các lợi ích từ đi bộ mà bạn có thể tự mình trải nghiệm.

  1. Suy nghĩ tích cực

  Một nghiên cứu cho thấy, các bài tập aerobic có tác động ít hơn đi bộ. Đi bộ giúp ngăn ngừa chứng mất trí sớm, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, và cải thiện sức khỏe tâm thần nói chung. Chưa kể làm giảm căng thẳng tinh thần và duy trì mức độ endorphin cao hơn.

  2. Cải thiện thị lực 

  Mặc dù đôi mắt có vẻ như là không liên quan lắm đến đôi chân, nhưng đi bộ thực sự cũng có lợi cho thị lực. Nó thậm chí có thể giúp chống lại bệnh tăng nhãn áp bằng cách làm giảm áp lực mắt.

  3. Phòng chống bệnh tim 

  Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, đi bộ không kém hiệu quả hơn so với chạy bộ khi nói đến việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch hoặc đột quỵ. Hoạt động này giúp tránh các vấn đề về tim bằng cách giảm huyết áp, giảm cholesterol và cải thiện lưu thông máu.

  4. Tăng thể tích phổi 

  Đi bộ là một bài tập aerobic làm tăng lưu lượng oxy trong máu và giúp kích hoạt phổi của bạn, cũng như loại bỏ độc tố và chất thải. Do thở tốt hơn và sâu hơn, một số triệu chứng liên quan đến bệnh phổi cũng có thể thuyên giảm.

  5. Có lợi cho tuyến tụy 

  Có thể khó tin nhưng đi bộ để tập thể dục hóa ra lại là một công cụ hiệu quả hơn nhiều trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường hơn là chạy bộ. Nghiên cứu này cho thấy một nhóm người đi bộ trên đường đã chứng minh sự cải thiện khả năng dung nạp glucose cao hơn gần 6 lần (tức là lượng đường trong máu được hấp thụ bởi các tế bào) so với nhóm người chạy bộ, trong thời gian thử nghiệm 6 tháng.

  6. Cải thiện tiêu hóa 

  30 phút đi bộ mỗi ngày không chỉ có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết trong tương lai mà còn cải thiện tiêu hóa và táo bón của chúng ta bằng cách giúp điều trị lại nhu động ruột của chúng ta.

  7. Cơ bắp săn chắc

  Cơ bắp săn chắc và giảm cân (trong trường hợp thừa cân) cũng có thể đạt được thông qua đi bộ. Việc tập đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể được tính là một bài tập luyện thực sự trong phòng tập thể dục, đặc biệt nếu bạn thêm một số khoảng thời gian hoặc đi bộ lên dốc. Ngoài ra, nó có tác động thấp và không có thời gian phục hồi, điều đó có nghĩa là không bị đau cơ và hối tiếc vì đã bỏ lỡ buổi tập luyện vào ngày mai do quá đau vào ngày hôm sau.

  8. Xương và khớp chắc chắn hơn 

  Đi bộ có thể cung cấp khả năng vận động khớp nhiều hơn, ngăn ngừa loãng xương và thậm chí giảm nguy cơ gãy xương. Tổ chức viêm khớp khuyên bạn nên đi bộ vừa phải ít nhất 30 phút mỗi ngày để giảm đau khớp, cùng với cứng khớp và viêm.

  9. Giảm đau lưng

  Đi bộ có thể trở thành một cứu tinh thực sự cho những người bị đau lưng thay vì lựa chọn các bài tập khó khăn hơn. Đi bộ góp phần lưu thông máu tốt hơn trong các cấu trúc cột sống và cải thiện tư thế và sự linh hoạt, điều này rất quan trọng cho một cột sống khỏe mạnh.

  10. Bạn sẽ có một tâm trí bình tĩnh hơn 

  Nếu đi bộ giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm ở những bệnh nhân mắc chứng rối loạn trầm cảm nghiêm trọng, chỉ cần tưởng tượng, chúng ta cũng cảm nhận nó có thể giúp chúng ta dễ dàng đối phó với cảm giác suy sụp hoặc kiệt sức như thế nào. Và một cuộc đi bộ vui vẻ với một người bạn hoặc một người thân yêu sẽ chỉ nhân lên hiệu ứng hạnh phúc và cải thiện tâm trạng của bạn!

  Theo Báo Người Lao động


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 15:22 11/07/2019
  Số lượt xem: 26
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Đi bộ 30 phút mỗi ngày, sẽ nhận được 10 món quà kỳ diệu này

   
  Gửi ý kiến