BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

NỘI DUNG CỦA TRANG

TÌM THEO THƯ MỤC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu chức năng 1

  Gốc > SỨC KHỎE TRẺ EM >

  Một số đồ chơi độc hại của TQ

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 17:12 24/01/2014
  Số lượt xem: 1192
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chiều 17/1/2014, trao đổi với PV, bác sĩ Tống Trường Ký, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết: 36 học sinh bị ngộ độc khí và dung dịch từ “đồ chơi lạ” vừa được xuất viện vì đã qua nguy hiểm.

  Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 16/1, 36 học sinh Trường tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, Đắk Song) phải nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, ngứa ngáy, chân tay co rút vì hít nhầm khí và bị dung dịch trong đồ chơi lạ bắn vào người.

  Bệnh viện đã huy động toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng để cấp cứu cho các em. Hiện bệnh viện chưa xác định được dung dịch và khí trong đồ chơi đó là chất gì.

  Theo miêu tả, đồ chơi lạ có dạng giống quả lựu đạn với hình mặt cười, các em dùng để ném và đạp cho nổ giống như pháo.

  Bên trong giấy bạc có chứa một lượng dung dịch và khí nén nên khi nổ dung dịch bay vào người, nhẹ thì khó thở, nặng thì co rút chân tay. Cần khuyến cáo học sinh phải thận trọng khi chơi các vật lạ chưa rõ nguồn gốc.

   
  Gửi ý kiến