BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

NỘI DUNG CỦA TRANG

TÌM THEO THƯ MỤC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu chức năng 1

  Gốc > BÀI VĂN CỦA HS TIỂU HỌC > LỚP 3 >

  LỚP 3 : KỂ VỀ BUỔI BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT

   

  Đề bài : Viết đoạn văn ngắn kể về một buổi biễu diễn nghệ thuật mà em đã được xem.

  Dưới đây là những bài làm của học sinh lớp 3/2 trường TH Lê Thị Hồng Gấm  ( năm học 2013-2014) trong kỳ thi Giữa Kỳ II ngày 12 - 03- 2014 vừa qua .

  Bài làm

   

  Hôm thứ bảy vừa qua, em được bố mẹ cho đi xem xiếc ở Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp. Buổi biểu diễn bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ kém 15 phút. Có rất đông người đến xem, nhất là các bạn nhỏ . Buổi diễn có những tiếc mục rất đặc sắc như : khỉ đi xe đạp, khỉ đu dây, khỉ xay lúa, gấu đá bóng, rắn quấn người, sư tử nhảy qua vòng lửa, chú hề đi thăng bằng trên dây, chó làm toán, chú hề xoay bóng và tung hứng. Em thích nhất là tiết mục chó làm toán vì chú chó rất thông minh, trả lời đúng kết quả tính bằng tiếng sủa “ gâu gâu”. Em rất thích xem xiếc. Em sẽ học giỏi để cuối năm học, bố mẹ cho em đi xem xiếc nữa.

   

         ( Nguyễn Hữu An )

   

  Nhân dịp mừng Tết cổ truyền , trường em có tổ chức cho chúng em xem xiếc tại sân trường. Sáng hôm ấy, em dậy sớm, đánh răng ,rửa mặt, thay quần áo rồi bố chở em đến trường. Em thấy rất đông các bạn học sinh trường em đến xem. Chúng em ngồi đợi khoảng 15 phút thì buổi diễn bắt đầu. Mở đầu là chú hề mặc bộ quần áo thùng thình đủ màu sắc với cái lỗ mũi cà chua rất tức cười bước ra chào chúng em. Mở đầu là tiêt mục khỉ đi xe đạp. Nó lái xe rất khéo, cứ vòng vèo ngộ lắm. Tiết mục thứ hai là chó làm toán. Chú chó làm rất đúng. Nó sửa gâu gâu để trả lời chủ. Tiết mục thứ ba là gấu và voi đá bóng. Tiết mục thứ tư là chó nhảy qua vòng lửa. Chúng em đã cổ vũ cho nó. Tiếp đến là chú hề diễn hài rất hay làm chúng em cười  vỡ bụng. Em rất thích tiết mục chó làm toán. Em sẽ học giỏi để dược bố mẹ cho đi xem xiếc vào dịp khác nữa.

   

  ( Kim Hoàng Anh )

   

   

  Em xin kể về buổi biểu diễn nghệ thuật xiếc. Buổi diễn được tổ chức ở trường em vào thứ sáu tuần rồi. Em và các bạn đều đến đó xem. Có rất là nhiều các tiết mục xiếc như: khỉ đi xe đạp, chó nhảy qua vòng lửa, chó làm toán, người đi trên dây thăng bằng,…Tiết mục chó làm toán rất hay. Những chú chó thật thông minh khi đã sủa gâu gâu trả lời đúng các kết quả tính mà người đưa ra. Trong các màn biểu diễn, em thích nhất là tiết mục khỉ đi xe đạp. Những chú khỉ thật tinh nghịch đã làm cho mọi người cười rộ lên thích thú. Em rất thích buổi biểu diễn này. Em mong sao trường em sẽ tổ chức nhiều buổi diễn xiếc như vậy nữa cho chúng em được xem.

   

  Lê Quỳnh Anh

   

   

  Tháng trước, trường em đã tổ chức cho học sinh xem xiếc ở tại trường. Em đi xiếc cùng với bạn của em. Chương trình xiếc có nhiều tiếc mục. Tiết mục thứ nhất là tiết mục chồng ghế. Tiết mục này chú hề chồng ghế rất cao. Em rất thích. Tiết mục thứ hai là tiết mục chú hề sác lô . Em thấy rất hay vì ông vua hề tung hứng đến hai, ba cái nón mà không bị rớt. Tiết mục thứ ba là ảo thuật. Nhà ảo thuật Minh Quang biến từ chiếc khăn màu đen sang chiếc khăn có 7 màu rực rỡ. Tiết mục thứ tư là tiết mục chặt người ra làm đôi. Em thấy rất hồi hộp vì nhà ảo thuật Minh Quang bị chặt ra làm đôi. Nhưng sau đó lại trở về như cũ. Tiết mục thứ năm là người đạp xe 1 bánh rất tài tình. Em thích nhất là tiết mục chồng ghế vì chú hề chồng ghế rất cao leo lên đó đứng mà không bị ngã. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc ấy.Em mong năm sau sẽ có chương trình xiếc hay hơn nữa.

   

  Nguyễn Đỗ Bảo

   

  Thứ sáu tuần trước, trường em tổ chức cho học sinh được xem xiếc ở cơ sở 1. Buổi biểu diễn bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút . Có rất nhiều tiết mục như :  xiếc khỉ, xiếc chó, ảo thuật,tung hứng, đi xe đạp 1 bánh,… Đặc biệt tiết mục chó làm toán rất hay. Người huấn luyện đưa tấm bảng có phép tính 1 cộng 1 bằng mấy. Chú chó liền sủa hai lần . Tiết mục chú khỉ đi trên một cây cầu và gánh nước rất khéo. Có chú hề đi xe đạp 1 bánh và tung hứng rất giỏi .Trong các tiết mục này, em thích nhất là tiết mục xiếc chó vì có chú chó học toán rất giỏi.Em rất thích buổi biểu diễn này .Em mong năm sau nhà trường sẽ cho chúng em xem xiếc nữa.

   

  Huỳnh Ngọc Dung

   

  Vào ngày chủ nhật tuần trước,trung tâm văn hóa  quận Gò Vấp có tổ chức buổi diễn xiếc. Buổi diễn bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ kém 15 phút. Khán giả đến xem rất đông, thiếu chỗ ngồi, có người phải lấy ghế đẩu nhỏ ngồi ở hàng đầu để xem cho rõ . Có tới 12 tiết mục . Tiết mục nào cũng đặc sắc. Đầu tiên là tiết mục chó làm toán. Nghệ sĩ đưa ra phép tính cộng trừ trên bảng con, chú chó sủa bao nhiêu lần thì đó chính là kết quả. Nó trả lời rất đúng. Tiết mục thứ hai là khỉ đi xe đạp. Em nghĩ ba chú khỉ đó là anh em với nhau. Tiết mục thứ ba là tiết mục người đút kiếm vô miệng. Lúc đầu nghệ sĩ đút 1 cây kiếm to, sau đó đút tiếp 10 cây kiếm nhỏ. Tiết mục thứ tư là xoay gậy lửa . Tiết mục thứ năm là khỉ giã gạo,.. Em thích nhất tiết mục thứ ba vì nghệ sĩ khéo quá. Em thích buổi biểu diễn này lắm. Em sẽ học giỏi để được bố mẹ cho đi xem xiếc nữa.

   

  Nguyễn Trung Dũng

   

   

  Hôm trước, bố mẹ cho em đi xem nghệ thuật xiếc ở trung tâm văn hóa quận Gò Vấp. Đó là một buổi biểu diễn xiếc rất hay. Có khoảng 15 tiết mục . Ví dụ như tiếc mục nhào lộn, khỉ đi xe đạp, khỉ giã gạo, khỉ đi chợ, vua hề sạc lô, tung hứng, ảo thuật,…. Nhưng em thích nhất là tiết mục xiếc hài của chú hề sạc lô. Chú hề vui tính tung hứng những cái mũ rất khéo léo. Lúc đầu chú tung 2 cái mũ. Sau đó chú tung 3 cái , rồi 5 cái , rồi 7 cái .Cứ thế lại tung lên xuống 7 cái mũ mà không rớt cái nào. Tiết mục này rất hay. Em rất thích buổi biểu diễn này. Em ước mai mốt sẽ được bố mẹ cho đi xem nữa.

   

  Đoàn Nguyên Đức

   

  Đầu xuân năm nay, trường em tổ chức buổi biểu diễn xiếc nghệ thuật. Có rất nhiều tiết mục thật hay. Đầu tiên là tiết mục chú hề sạc lô chào mọi người . Khi chú bắt đầu buổi diễn của mình, ai xem cũng cười. Chỉ với hai bàn tay nhưng chú tung hứng một lúc 10 trái bóng nhỏ. Chú làm rất điêu luyện. Tiết mục thứ hai là chú hề đứng vững thăng bằng trên chiếc ghế. Có nhiều chiếc  ghế được chồng lên nhau. Chú trèo lên chiếc ghế ở trên cao, đứng thăng bằng mà không sợ bị té. Tiết mục thứ ba là những chú khỉ con. Chỉ cần một tiếng vỗ tay của huấn luyện viên là cả đàn khỉ chạy ra trên những chiếc xe đạp nhỏ xíu rất ngộ nghĩnh. Toàn trường vỗ tay khen ngợi các chú khỉ. Có nhiều tiết mục khác nữa như: chó làm toán, ảo thuật chặt người, lắc đĩa,….Em thích tất cả các tiết mục xiếc đó vì em thấy rất hay và thú vị. Em mong mai mốt sẽ được xem xiếc nữa.

   

  Phạm Gia Hân

   

  Buổi tối thứ sáu vừa qua, bố mẹ chở em đi  xem xiếc .Khi đến nơi bố mẹ dẫn em đi vô ,em đã thấy có rất nhiều người xem. May mắn là vẫn còn chỗ ngồi. Tiết mục đầu tiên là tiết mục chú hề múa lửa. Sau đó là tiết mục chú hề đạp xe đạp,khỉ ném banh, chó chơi bóng rổ. Em thích nhất là tiết mục chó chơi bóng rổ. Các chú chó đã rất cố gắng để đưa bóng vào rổ. Hai tay chú chó cầm quả bóng, còn hai chân thì nhón nhón lên để đưa bóng vào rổ. Em rất thích buổi diễn tối hôm đó. Em mong sẽ được xem biểu diễn xiếc nhiều hơn nữa.

   

  Đặng Vũ Minh Như

   

  Nhân dịp đầu năm mới, trường em đã mới đoàn  xiếc Ngọc Viên về biểu diễn tại trường em ở cơ sở 1. Sáng hôm đó em đã đến xem. Thật không ngờ ở đó đã có đông người đến sớm để xem, rất vui. Có rất nhiều tiết mục xiếc. Trong đó có những tiết mục là hề sạc lô tung hứng banh và nón, hề đứng trên 4 chiếc ghế chồng lên nhau và nhảy xuống, khỉ đua xe, chú hề để 5 chiếc đĩa lên 5 cái cây tre và xoay xoay . Trong đó em thích nhất là tiết mục khỉ đua xe. Những chú khỉ rất dễ thương và đạp xe rất giỏi như những chú bé vừa đạp xe vừa lắc đầu ngộ nghĩnh. Đặc biệt sau khi biểu diễn xong, các chú khỉ còn cúi đầu chào khán giả.Mọi người vỗ tay hoan hô rất nhiều. Em rết thích buổi biểu diễn ấy. Em mong sẽ được xem biểu diễn xiếc hay như thế nữa.

   

  Phan Hoàng Thiên Phú

   

  Em xin kể về buổi biểu diễn xiếc tại trường Lê Thị Hồng Gấm của chúng em vào đầu năm mới vừa qua. Buổi biểu diễn bắt đầu khi có 2 cô gái bước ra nhảy bài coming be , có 2 chú heo ra bắt cặp với 2 cố gái đó.Tiết mục thứ hai là tiết mục chú hề sạc lô ra biểu diễn. Chú tung cái nón đi khắp nơi mà vẫn đội lên đầu được, sau đó là tung hứng nón. Tiết mục thứ ba là một chú hề ra biểu diễn trò giữ thăng bằng trên những chiếc ghế đủ màu sắc. Sau đó là nhà ảo thuật ra biến cái khăn đen thành khăn đủ màu sắc rồi biến con gà thành con chó. Tiếp đến là chú khỉ đạp xe đạp, đạp xích lô, giã gạo, chơi thể thao. Cuối cùng là biểu diễn thời trang xe đạp 1 bánh, 3 bánh chồng lên nhau,… Em nhớ mãi buổi diễn hôm đó.Em mong nhà trường sẽ tổ chức cho chúng em xem xiếc một lần nữa.

   

  Nguyễn Ngọc Yến Phụng

   

  Vào dịp đầu năm mới, em được bố mẹ cho đi xem xiếc ở rạp xiếc Thành phố. Hôm đó là 7 giờ tối . Trong buổi biểu diễn xiếc đó có nhiều tiết mục như đu quay, đi thăng bằng trên dây khỉ đạp xe , gấu đá bóng ,…Nhưng em lại thích nhất là tiết mục đi thăng bằng trên dây. Lúc đầu, em thấy nghệ sĩ đi, em cứ sợ cô ấy sẽ bị té xuống thì chết mất vì dây treo ở trên cao mà. Thế mà nghệ sĩ vẫn đi rất tài và còn lắc hông nữa. Nữ nghệ sĩ đúng là một nghệ sĩ tài năng. Cô lấy khắn bịt mắt rồi mà vẫn đi được trên dây không bị té. Rồi nghệ sĩ nhảy xuống và ánh đèn tắt nghệ sĩ biến mất trong bóng tối luôn. Em rất thích được xem xiếc. Em mong sau này sẽ được xem xiếc nữa.

   

  Nguyễn Đức Anh Thư

   

  Em xin kể về buổi biểu diễn nghệ thuật mà em thích nhất. Đó là một buổi biểu diễn xiếc lớn. Ở đó, sân khấu được trang trí rất đẹp. Buổi tối hôm đó là thứ bảy, em đi xme cùng với gia đình em. Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút .Tiết mục thứ là phần diễn của một chú khỉ rất dễ thương.Nó đi gánh nước qua  cây cầu nhỏ cao chừng 20 cm .Tiết mục thứ hai là mèo đi bằng chân sau .Nó đi rất là khéo léo nên không ngã lần nào. Tiết mục thứ ba là 3 chú chó làm toán với nhau. Một con cột một cái nơ trên đầu rất xinh.Nó làm toán rất giỏi. Tiếp theo là một con gấu rất to và mập . Lông của nó màu đen  dày và bóng mượt. Nó nhảy qua cái vòng có châm lửa bùng bùng rất nhanh. Tiết mục tiếp theo nữa là người múa trên không rất dẻo dai.Em thích nhất tiết mục thứ hai vì em rất yêu mèo. Em rất thích xem xiếc. Em ước mai mốt sẽ được xem xiếc nữa vì em không thấy chán.

   

  Nguyễn Hoàng Anh Thư

   

  Tối 27 tháng chạp vừa qua, em được ba mẹ chở đi xem xiếc tại nhà Thiếu nhi. Buổi diển bắt đầu lúc 7 giờ rưỡi. Có những tiết mục thú vị như tiết mục có làm toán, voi đá bóng, khỉ giã gạo, ,…Nhưng em thích nhất là tiết mục chó làm toán. Chú chó lông trắng khoác lên mình bộ vét màu đen kia sao giống con cún nhà em thế? Nhưng con chó này không chỉ thông minh mà còn có tài nữa. Khi người huấn luyện viên viết trên bảng phép tính 2 + 2 = ? và hỏi con vật yêu dấu của mình bằng bao nhiêu. Không để chủ đợi lâu , chú chó liền sủa 4 tiếng. Khắp khán đài, mọi người xem đều cười, vỗ tay khen ngợi. Em rất vui vì được xem buổi diễn hay như vậy. Em mong sẽ được xem xiếc nhiều hơn nữa.

   

  Đoàn Ngọc Ánh Tuyết 


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 20:44 19/07/2015
  Số lượt xem: 75950
  Số lượt thích: 1 người (Cấn Minh Khôi)
   
  Gửi ý kiến