BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

NỘI DUNG CỦA TRANG

TÌM THEO THƯ MỤC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu chức năng 1

  Gốc > BÀI VĂN CỦA HS TIỂU HỌC > LỚP 2 >

  Bài văn của học sinh lớp 2 khiến cô giáo ngưỡng mộ

  Cô giáo Đặng Thị Chung đã viết lời phê trong bài viết của học sinh lớp 2: “Em viết về

  mẹ rất hay và tình cảm. Cô khen. Cô ngưỡng mộ mẹ của em”.


  Một bài viết của học sinh lớp 2 được đăng tải tên diễn đàn dành cho học sinh tiểu

  học nhận được sự quan tâm của dư luận. Tác giả bài văn là em Trịnh Thanh Tùng – l

  ớp 2/10, trường tiểu học Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Thanh Tùng là

  cậu học trò thông minh, nhanh nhẹn, từng đạt danh hiệu HSG cấp thị xã môn Toán

  năm lớp 1.

  Nguyên văn bài viết của Thanh Tùng như sau:

  “Mẹ em 45 tuổi. Mẹ em làm nghề nội trợ. Mẹ rất yêu thương em. Mẹ không bắt em phải trả lại tình thương mà mẹ đã dành cho em trong suốt bao năm qua. Mẹ lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ. Mẹ hi sinh tất cả vì em. Mẹ làm rất nhiều thứ mà em không thể kể hết được. Mẹ mang nặng đẻ đau để mong em được lớn khôn. Mẹ lo cho em đến mức quên cả việc ăn uống. Mẹ rơi những giọt nước mắt vì em. Em sẽ cố gắng học giỏi để không phụ công mẹ”.

  Bài văn của
  Bài văn của cậu bé lớp 2.

  Đây là bài viết được thực hành sau khi các em được học bài thơ rất hay có tên Mẹ. Bạn Nguyễn Thị Hằng bình luận: "Học sinh lớp 2 viết văn biết được công lao to lớn của mẹ thế là thành công rồi. Nếu toàn bộ trẻ em 7 tuổi đều có cảm xúc về mẹ như vậy thì đâu phải lo về chất lượng giáo dục xuống cấp nữa". Thành viên Nguyễn Hữu viết: "Bài viết rất dễ thương và xúc động, đọc xong là khóc luôn. Lời nhận xét của cô giáo cũng rất gần gũi, tâm lý, đồng cảm với trẻ".

  Bên cạnh bài viết của Thanh Tùng là lời phê của cô giáo Đặng Thị Chung: “Em viết về mẹ rất hay và tình cảm. Cô khen. Cô ngưỡng mộ mẹ của em”.

  Chia sẻ về lời nhận xét này, cô giáo Chung cho biết: "Mình không đòi hỏi quá nhiều ở một học sinh lớp 2. Các em khác chỉ viết được 4 đến 5 câu, dừng lại ở giới thiệu. Còn em này đã nói nhiều hơn yêu cầu đề bài. Em kể tất cả cảm nghĩ trong lòng về mẹ. Nên việc động viên, khích lệ mình làm cũng theo cảm xúc".

  Khi đọc được bài viết của Thanh Tùng, cô giáo đã rất ngạc nhiên vì cậu học trò giỏi Toán nhưng lại viết văn cảm xúc. Chị Chung kể lại: “Tôi ngồi suy nghĩ lại tất cả sự việc và thông tin được biết từ gia đình em, đã hiểu được vì sao em viết theo cảm xúc tận đáy lòng về mẹ đến thế”.

  Cô giáo Chung và tập thể lớp 2/10. Thanh Tùng
  Cô giáo Chung và tập thể lớp 2/10. Thanh Tùng ngồi bên cạnh cô giáo (phía tay trái).

  Thanh Tùng được sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội Quân đoàn 4, mẹ từng là giáo viên ở Đồng Nai, sau vì con hay ốm nên mẹ nghỉ dạy ở nhà chăm sóc. Do Thanh Tùng phải ăn chế độ riêng nên mẹ trưa nào mẹ cũng mang cơm đến trường, kiên nhẫn chờ con ăn xong rồi mới mang đồ về nhà và ăn cơm sau. Sự tận tụy, thương yêu con hết mực của người mẹ đã khiến cho cậu học sinh lớp 2 thấu hiểu sâu sắc.

  “Có lần con phạm lỗi, mình mời phụ huynh lên gặp riêng để trao đổi. Sau khi nghe chồng nói lại cuộc trao đổi với cô giáo, mẹ cậu đã không la mắng mà chảy nước mắt khóc” – cô giáo Chung kể lại.

  Tình yêu thương bao la của người mẹ đã khiến cô giáo ngưỡng mộ.

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 19:04 22/12/2014
  Số lượt xem: 1841
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến