BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

NỘI DUNG CỦA TRANG

TÌM THEO THƯ MỤC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu chức năng 1

  Gốc > BÀI VĂN CỦA HS TIỂU HỌC > LỚP 5 >

  LỚP 5 : TẢ EM CỦA MÌNH

  Bài văn của học sinh nhí Nguyễn Mậu Khương, lớp 5 trường tiểu học Đặng Trần Côn A tả về em đã khiến cư dân mạng phải bật cười vì sự chân thật của mỗi lời văn.
  Tác giả bài văn, bé Nguyễn Mậu Khương

  Với đề bài: Tả một người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, em…) của em, em Nguyễn Mậu Khương đã chọn em trai của mình để tả.

  Bài văn được 7 điểm với lời phê của cô giáo: Bài văn đúng thể loại, tả chân thực.

  Bài văn như sau: Người em quý nhất chính là em của em. Nó tên là Tuệ. Nó rất vui tính.

  Nó cao gần bằng em. Năm nay nó đã được sáu tuổi. Nó có khuôn mặt rất đẹp trai. Mắt nó lúc nào cũng mắt to, mắt nhỏ. Mũi nó hơi hếch lên. Miệng nó lúc nào cũng “cười hở mười cái răng”.  Tai nó lúc nào cũng hếch lên nghe ngóng, chính vì thế mà nó rất thính.

  Nó lúc nào cũng mặc những quần áo ngắn của em để “tiết kiệm cho mẹ” và “đóng giả làm em”. Nó có làn da trắng hồng. Bàn tay nó lúc nào cũng chỉ thích cào cấu.

  Nó chạy nhanh gần bằng em. Nó rất thích em, vì thế nên nó mới đóng giả thành em. Nó rất thích xem phim oggy (óc – ghi) của Pháp, những tập phim chiếu đi chiếu lại những nhân vật như oggy, jach, bob… Lúc ăn nó cứ lề mà lề mề. Khi nào nó bị cắt không cho xem phim, nó cứ nổi điên nổi khùng như oggy vậy. 

  Nó rất thích chơi điện tử và nghe nhạc Rap. Nó học có thể hơi chậm, vì nó không biết phép tính có ba đại lượng. Nó rất thích chơi lego, lúc nào nó bí, em quay sang hướng dẫn nó ghép, miệng lại toe toét cười. Từ một lí do nào đó, nó đam mê tìm hiểu… trò chơi điện tử. Nó dậy sớm nhưng chả bao giờ tỉnh ngủ cả.

  Em rất quý Tuệ. Tuệ cũng rất quý em. Hai anh em ta đoàn kết lại sẽ thành hòn núi cao. Vì có câu “một cây làm chẳng nên non-ba cây chụm lại nên hòn núi cao” mà.

  Thanh Bình


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 20:40 19/07/2015
  Số lượt xem: 1176
  Số lượt thích: 1 người (Lê Thị An Bình)
   
  Gửi ý kiến