BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

NỘI DUNG CỦA TRANG

TÌM THEO THƯ MỤC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu chức năng 1

  Gốc > ĐỌC VÀ SUY NGẪM >

  Giá trị còn lại

  Mồ côi từ nhỏ và lớn lên trở thành kẻ đâm thuê chém mướn, nghiện ma túy, song chính kẻ cặn bã của xã hội ấy đã liều chết cứu sống đứa trẻ suýt bị ô tô tông. Điều kỳ diệu là đứa trẻ sau này đã trở thành bác sĩ đầu ngành cứu sống hàng ngàn người.

  Chuyện kẻ cặn bã bị ô tô tông chết vì cứu đứa trẻ có nội dung như sau:

  Đứa trẻ mồ côi từ năm 5 tuổi. Trong cuộc sống của nó không có hai từ “tình thương”. Nó lăn lộn để có thể tồn tại, từ bán báo tới đánh giày. Khi trưởng thành, nó tham gia vào các băng đảng đâm thuê chém mướn, giết người không gớm tay.

  Bị cám dỗ, hắn trở thành con nghiện như đám bạn. Nhiều khi suy nghĩ về cuộc đời, hắn thấy mình là một thứ căn bã của xã hội, một thứ không nên tồn tại. Cuộc sống của hắn đã đi vào ngõ cụt từ lâu và hắn không còn giá trị để sống.

  Vào một ngày, khi đang đi thì hắn bắt gặp một đứa bé đang chạy ra giữa đường nhặt trái bóng lúc ô tô phóng như bay đến. Kẻ cặn bã lao ra giữa đường, đẩy đứa bé vào lề và bị ô tô tông chết. Trước đó, chính bản thân hắn cũng không hiểu sao hắn làm vậy.

  Kẻ cặn bã bị ô tô tông chết vì cứu đứa trẻ – ảnh minh họa.

  Đây có lẽ là cái kết cay đắng cho kẻ cặn bã? Song, đứa trẻ được hắn cứu sống sau này đã trở thành bác sĩ đầu ngành. Cô đã cứu sống hàng ngàn người trong suốt cuộc đời hành nghề của mình.

  Đã có rất nhiều hội thảo tới để nói về bí quyết của cô. Trong mỗi lần như vậy, cô luôn nhắc đến một điều: “Lúc nhỏ, một thiên thần đã cứu sống tôi. Nếu không có anh ấy sẽ không có tôi ngày hôm nay và tôi cũng chẳng còn cơ hội để cứu sống ai nữa”.

  Vậy chẳng phải kẻ cặn bã kia đã gián tiếp cứu sống hàng ngàn người?!

  “Bất cứ ai sinh ra trên đời đều có giá trị và sứ mệnh riêng của mình. Vì thế, dù bạn có chìm trong dòng đời xuôi ngược, bị ông trời xô ngã, bị số phận trêu đùa thì cũng đừng bao giờ quên và đánh mất giá trị của bản thân mình. Cuộc sống vốn là sự liên kết của những mắt xích. Chẳng có mắt xích nào sinh ra mà vô dụng”. Đó là bình luận ý nghĩa và phù hợp cho câu chuyện cảm động trên.

  Theo Motthegioi.vn

     Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 21:00 24/08/2015
  Số lượt xem: 548
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến