BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

NỘI DUNG CỦA TRANG

TÌM THEO THƯ MỤC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu chức năng 1

  Gốc > NỖI LÒNG CỦA TRẺ >

  BỨC THƯ GỬI GẮM KHÁT VỌNG VÀ TRÁCH NHIỆM

   

  Cô bé Phạm Hương Giang, đứng thứ hai từ bên trái, đọat giải ba cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 chủ đề“Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” ( Write a letter to your 45-year-old self)

   

   

   

  Cần thơ ngày 1 tháng 1 năm 2016

  Thưa Bà chủ tịch thành phố Hoàng Sa kính mến

  Xin chúc mừng bà đã trở thành vị chủ tịch đầu tiên của thành phố Hoàng Sa- quần đảo thân yêu mới được thu hồi về Tổ Quốc sau 70 năm, kể từ năm 1974 bị Trung Quốc chiếm đóng hoàn toàn đến năm 2044. Bài diễn văn nhậm chức của bà thực sự gây xúc động không chỉ với nhân dân Việt Nam, mà còn đối với nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

  Thưa Bà!

  Đúng như những gì Bà đã nói trên sóng truyền hình, quần đảo Hoàng Sa với hơn 30 đảo lớn nhỏ và các bãi đá, rặng san hô đã gắn bó máu thịt, là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt nam ta. Các thế hệ cha ông ta đã xác lập chủ quyền ở đây từ rất lâu đời. Các văn bản còn lưu giữ, cũng như những chứng tích lịch sử đã cho thấy, từ đâu thế kỷ XVII, Nhà nước phong kiến Việt Nam đã có mặt và quản lý chính quần đảo này. Hai nhóm quần đảo An Vĩnh và Lưỡi Liềm cùng với những đảo lớn như Phú Lâm, Linh Côn, Đảo Bắc, Đảo Nam, Tri Tôn, Ốc Hoa… đã trở thành những cái tên đau đáu trong lòng người dân nước Việt.

  Bây giờ sau 3 năm thu hồi về Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Bà, người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm làm Chủ tịch huyện đảo, Hoàng Sa đã từng bước mang diện mạo mới: Từ một đơn vị cấp huyện của thành phố Đà Nẵng, hôm nay Hoàng sa đã chính thức được tách ra và nâng cấp trở thành thành phố đảo với diện tích hơn 305 Km2, cách đất liền 170 hải lý.

  Với vị trí độc đáo nằm trên tuyến hàng hải sôi động và các dự án sẽ được triển khai trong tương lai, Hoàng sa sẽ có cơ hội cất cánh vươn lên tầm cao mới. Các cây cầu dây văng hiện đại và kiên cố được xây dựng để nối liền các đảo. Cầu cảng và sân bay Phú Lâm sẽ trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa và dịch vụ lớn nhất trên con đường hàng hải xuyên Thái Bình Dương. Đảo Tri Tôn và Chim Yến, Linh Côn sẽ là khu nghỉ dưỡng, du lịch giải trí hàng đầu Châu Á với những tòa cao ốc chọc trời vươn lên giữa biển khơi. Nhà máy điện bằng năng lượng mặt trời trên đảo Đá Nam sẽ cung cấp đủ các nhu cầu về điện cho các hoạt động trên toàn bộ quần đảo. Ngoài ra, công viên tự nhiên với các loài thú quý như Sao la, Chồn hương, Vooc ngũ sắc, Tê giác… trên đảo Cù Mộc sẽ thu hút hàng vạn du khách đến đây. Hoàng sa như một viên ngọc quý giữa đại dương thăm thẳm với những bờ biển xanh và bãi cát vàng bát ngát. Những chuyến bay, những chuyến tàu tốc hành xuyên biển luân phiên ra vào, các tuyến đường ngầm xuyên biển Đà Nẵng-Hoàng Sa nối liền phần đất liền và hải đảo. Tương lai của Hoàng sa thật rạng rỡ biết bao!

  Thưa Bà Chủ tịch!

  Chắc hẵn Bà sẽ bồi hổi xúc động khi đọc bức thư này, bức thư được viết bởi cô bé lớp 8 của 31 năm về trước! Chắc Bà vẫn còn nhớ khi viết bức thư này, Hoàng Sa vẫn còn là nỗi đau chia cắt. Biển Đông vẫn còn dậy song bởi các hoạt động xâm lấn, bồi đắp các đảo nhân tạo của người Trung Quốc. Tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải vẫn là một điểm nóng trên các diễn đàn ở khu vực và thế giới. Nhưng người dân Việt Nam chưa bao giờ ngừng quyết tâm đấu tranh đòi chủ quyền lãnh thổ của mình, chưa bao giờ ngừng nhớ về Hoàng sa, Gạc Ma, Châu Viên, Chữ Thập. Chúng ta vẫn luôn đặt niềm tin sâu sắc vào công lí mà các định chế quốc tế như Hiến chương Liên hiệp quốc và Công ước về luật biển (UNCLOS) năm 1982 đã đề ra. Và cuối cùng, điều tất yếu ấy đã đến với chúng ta vào năm 2044. Hoàng Sa đã trở về trong vòng tay Tổ quốc, nỗi đau chia cắt tròn 70 năm đã được gắn liền. Hôn thiêng sông núi nước Nam đã thu về một mối, cháu con muôn đời đã có thể ngẩng cao đầu tự hào với tổ tiên.

  Thưa Bà!

  Bà đã sinh ra và lớn lên ở quê hương Cần Thơ. Ước mơ từ thời thơ ấu là được đặt chân lên đảo Hoàng sa, Trường Sa của Bà nay đã thành hiện thực. Kính chúc Bà sức khỏe, hạnh phúc. Chúc thành phố Hoàng sa dưới sự lãnh đạo tài tình của Bà sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là bảo vật giữa đại dương bao la, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và toàn thế giới.

  Kính thư

  “Bạn thân” của bà 31 năm trước
  PHẠM HƯƠNG GIANG
   
  SƯU TẦM TRÊN BLOG TIẾNG VIỆT 
   
  http://tinnhiem.vn102.space/2016/07/30/gi_c_m_p_it_ng_i_dam_k

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 16:28 05/11/2016
  Số lượt xem: 824
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Thư gửi Bà Chủ tịch TP Hoàng Sa

   
  Gửi ý kiến