BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

NỘI DUNG CỦA TRANG

TÌM THEO THƯ MỤC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu chức năng 1

  Gốc > TRƯỜNG XƯA >

  Trường Đại học Sư phạm TP HCM

  Cổng trường ĐH Sư Phạm

  Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thành lập ngày 27/10/1976 theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường là Đại học Sư phạm Quốc gia Sài Gòn được thành lập năm 1957. Năm 1995, Trường là thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1999, Chính phủ quyết định tách Trường khỏi Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng thành Trường Đại học Sư phạm trọng điểm phía Nam. Hiện nay, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 14 trường Đại học trọng điểm Quốc gia và là 1 trong 2 trường Đại học Sư phạm lớn của cả nước, đóng vai trò nòng cốt, đầu đàn đối với hệ thống các trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam.

   

   

   WEBSITE CỦA TRƯỜNG:

  http://www.hcmup.edu.vn

   

  Hơn 30 năm qua, Trường đã đào tạo 67. 692 sinh viên, trong đó có 54. 024 sinh viên chính quy, gần 16. 000 sinh viên chuyên tu và tại chức, gần 1.000 học viên sau đại học, hàng trăm lưu học sinh nước ngoài; đào tạo lại và bồi dưỡng thường xuyên cho 33.800 giáo viên của các địa phương; hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 50 trường đại học trên thế giới.

  Trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1986), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1996); Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2007) Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương tặng nhiều Bằng khen cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phong trào, đoàn thể.

  Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo trình độ Đại học cho 32 chuyên ngành, trong đó có 21 chuyên ngành sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài sư phạm.

  Từ năm 1976 đến nay Trường đã đào tạo và cấp bằng Cử nhân cho 53.646 sinh viên chính quy, 14.378 sinh viên chuyên tu và tại chức, 100 sinh viên nước ngoài.

  Các ngành đào tạo của Trường:

  1. Quản lí Giáo dục (Education Management)
  2. Giáo dục Mầm non (Early Childhood Education)
  3. Giáo dục Tiểu học (Primary Education)
  4. Giáo dục Đặc biệt (Special Education)
  5. Giáo dục Chính trị (Political Education)
  6. Giáo dục Thể chất (Physical Education)
  7. Sư phạm Toán học (Mathematics Teacher Education)
  8. Sư phạm Tin học (Computer science Teacher Education)
  9. Sư phạm Vật lí (Physics Teacher Education)
  10. Sư phạm Hoá học (Chemistry Teacher Education)
  11. Sư phạm Sinh học (Biology Teacher Education)
  12. Sư phạm Ngữ văn (Vietnamese Language and Literature Teacher Education )
  13. Sư phạm Lịch sử ( History Teacher Education )
  14. Sư phạm Địa lí (Geography Teacher Education )
  15. Sư phạm Tiếng Anh (Teaching English as a Foreign Language)
  16. Sư phạm Tiếng Nga (Teaching  Russian as a Foreign Language)
  17. Cao đẳng Sư phạm Tiếng Anh (Teaching English as a Foreign Language)
  18. Sư phạm Tiếng Pháp (Teaching  French as a Foreign Language)
  19. Sư phạm Tiếng Trung Quốc (Teaching  Chinese as a Foreign Language
  20. Việt Nam học (Vietnamese Studies)
  21. Ngôn ngữ Anh (English Language)
  22. Ngôn ngữ Nga (Russian Langguage)
  23. Cao đẳng Tiếng Anh (English Language)
  24. Ngôn ngữ Pháp (French Language)
  25. Ngôn ngữ Trung Quốc (Chinese Language)
  26. Ngôn ngữ Nhật ( Japanese Language)
  27. Quốc tế học ( International Studies)
  28. Ngữ văn ( Vietnamese Linguistics and Literature)
  29. Tâm lí học giáo dục ( Educational Psychology)
  30. Vật lí học ( Physics)
  31. Hoá học ( Chemistry)
  32. Công nghệ Thông tin ( Computer science)

  Trường đã tổ chức đào tạo theo đúng định hướng, quy chế và kế hoạch. Quy mô đào tạo phát triển theo hướng chú ý đến tỉ lệ hợp lí giữa cán bộ giảng dạy và sinh viên. Chất lượng đào tạo có những chuyển biến tích cực. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp hàng năm của Trường đạt từ 85 đến 90%. Đại bộ phận sinh viên tốt nghiệp đều được các cơ sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận. Trên 70% số sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp ra Trường có việc làm đúng ngành nghề đào tạo. Các đội tuyển của Trường (Toán học, Tin học, Vật lí, Hóa học, các môn Khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh) dự thi toàn quốc và khu vực thường đạt giải cao về đồng đội và cá nhân.

   
  HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO - ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC 23 chuyên ngành Thạc sĩ  : Khoa Toán – Tin học : Toán Giải tích, Đại số và Lí thuyết số, Hình học và Tô pô, LL & PPDH môn  Toán ; Khoa Ngữ Văn : Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Lí luận văn học, Ngôn ngữ học, LL & PPDH môn Văn học ; Khoa Lịch sử : Lịch sử Việt Nam, Lịch sử thế giới ; Khoa Địa lí : Địa lí học ; Khoa Vật lí : LL & PPDH môn Vật lí, Vật lí hạt nhân ; Khoa Hóa học : LL & PPDH môn Hóa học ; Khoa Tiếng Pháp  : LL & PPDH môn Tiếng Pháp ; Khoa Sinh học : Vi sinh vật học, Sinh thái học, Sinh học thực nghiệm ; Khoa Tâm lí – Giáo dục : Tâm lí học, Quản lí Giáo dục ; Khoa Tiếng Anh : Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (liên kết với đại học Canberra, Úc) ; ngoài ra còn liên kết đào tạo cao học Công nghệ đào tạo với Đại học Caen (Cộng hòa Pháp).

  HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

  HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

   

  CỔNG TRƯỜNG XƯA YÊU DẤU

  .


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 19:15 08/09/2012
  Số lượt xem: 9850
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Bốn năm học ở đây, mình đã có biết bao nhiêu kỷ niệm về thầy cô, bạn bè, không thể nào quên được. Nhớ những tháng ngày học miệt mài,nhớ 3 mùa hè xanh, nhớ các hoạt động sôi nổi, nhớ các buổi cắm trại,tham quan,...Nhớ thầy cô, nhớ bạn bè, nhớ...và nhớ....!

  Avatar

  Thăm cô Thanh Thủy. Chúc cô tuần mới tràn đầy niềm vui !

  Trường xưa yêu dấu hôm nay đã có nhiều thay đổi. Người xưa đã không còn: Thầy Lê Trí Viễn đã ra đi trong sự tiếc thương của lớp lớp thế hệ học trò ...

   

  Avatar

  Vâng, đúng thế ạ. Thời gian kéo theo bao thay đổi. Nhưng trong tâm tưởng của học trò,thầy Lê Trí Viễn vẫn còn sống mãi...

  Avatar

  Em cảm ơn cô! Em chúc cô luôn bình an và khoẻ mạnh nha cô !

  Avatar

  Nhân ngày 20/10 - Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Tôi xin chúc quý cô mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn xinh đẹp trong con mắt của những người đàn ông, của những chàng trai. Chúc các chị em thành đạt trong cuộc sống, và mãi là "một nửa" quan trọng của thế giới.  Cánh hoa ơi hãy nói hộ tấm lòng ta.
  Những lời thương yêu tới mọi người.
  Thế giới này sẽ trở nên buồn tẻ.
  Nếu thiếu "một nửa" trong đời ta.

  Avatar

  Bài viết gợi nhớ về một thời sinh viên đã qua quá em ạ. Ngày xưa chị cũng đã học ở ĐHSP TPHCM suốt 04 năm, bây giờ ngỏanh nhìn lại thì đã đi hết chặng đường của mình - sắp nghỉ hưu rồi em ạ. Cảm ơn bài viết của em nhiều lắm.

  Avatar

  Ui,em có viết gì đâu cô. Trường mình bây giờ khác trước nhiều lắm rồi cô ạ. Ngày ấy,mình đi học vui biết bao, có nhiều kỷ niệm vui buồn. Thời sinh viên của cô chắc chắn là vui hơn ,cô héng !

  Avatar

  Hôm nay Sinh nhật bạn, TP chúc bạn luôn vui tươi, khỏe mạnh, may mắn và hạnh phúc nhé !

  Avatar

  Bánh ngon lắm, mình cảm ơn bạn nha ! Mình chúc bạn và gia đình vui vẻ và hạnh phúc nhé !

  Nhớ tháng sau về họp lớp đó nhé !

  Avatar

  944741_213247372166529_1307787739_n_-_copy_3_-_copy

  Cô Thủy đấy à ! Hèn chi mộ đạo quá trời !Cười nhăn răng

   
  Gửi ý kiến