BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

NỘI DUNG CỦA TRANG

TÌM THEO THƯ MỤC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu chức năng 1

  Gốc > TÂM LÝ DẠY HỌC >

  13 CÁCH ĐỂ CON TỰ LÀM BÀI TẬP VỀ NHÀ

  Nếu như bạn hình thành ngay từ đầu cho bé lớp 1, lớp 2 thói quen làm bài tập về nhà thì lên các lớp lớn hơn, bé sẽ tự giác học mà không cần bạn phải đốc thúc.
  13 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn:
   
  1. Nói chuyện với giáo viên ngay khi bắt đầu năm học
   
  Trước tiên, bạn hỏi giáo viên của bé về việc làm bài tập về nhà như: Nên dành bao nhiêu thời gian để bé làm bài tập về nhà? Các giáo viên đều nghĩ rằng, bé làm bài tập về nhà trong hơn một giờ đồng hồ thì là quá nhiều. Với lứa tuổi của bé, chỉ nên làm khoảng 30 phút hoặc gần một giờ. Bạn cũng hỏi về chương trình học như thế nào? Khi nào thì có bài kiểm tra, khi nào thì có bài thi?...
   
  2. Thường xuyên để làm bài tập về nhà
   
  Một vài bé thường học bài tốt nhất sau khi ở trường về trước khi bé mất tập trung. Một số khác lại cần nghỉ ngơi và cần nạp thêm “năng lượng” trước khi tập trung vào việc học. Một số khác thì cần ăn tối ngay rồi sau đó mới học. Vì thế mà bạn nên để ý xem bé ở nhóm nào để bố trí thời gian cho hợp lí.
   
   
  3. Làm bài tập như là một nhiệm vụ bắt buộc
   
  Rất nhiều bé lớp 3 cần mẹ giúp sắp xếp các bài tập về nhà có hệ thống để bé làm. Bạn nên quan sát cuối vở ghi hoặc giấy mà giáo viên gửi về nhà. Sau đó, giúp bé phân loại bài tập và làm lần lượt. Giúp bé làm bài tập về nhà là cơ hội bạn dạy con 
   
  4. Tạo không gian cho bé làm bài
   
  Không nên cho bé bò lê bò quàng ra sàn nhà làm bài tập mà nên sắm cho bé một chiếc bàn học thích hợp. Ghế ngồi học rất quan trọng, cần thoải mái và độ cao vừa đủ để bé dễ viết, ánh sáng đèn cũng cần chú ý giúp bé tránh cận. Nếu có điều kiện, hãy trang trí phòng học cho bé thật ấn tượng, giúp bé thích thú khi ngồi vào.
   
  5. Cung cấp tất cả các đồ dùng cần thiết
   
  Bút chì, bút mực, thước kẻ, giấy, từ điển… đủ những thứ bé cần khi học.
   
  6. Tắt TV
   
  Cả đài cũng nên tắt, thậm chí cả trò chơi video. Không nói chuyện điện thoại trong phòng học của bé. Để có thời gian yên tĩnh hoàn thành nhiệm vụ của mình. Một số bé có thể làm bài tốt khi nghe nhạc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, không nên đặt bàn học của con trong phòng ngủ. Bé rất dễ nằm ườn ra rồi ngủ quên.
   
  7. Cùng thực hiện nhiệm vụ với bé
   
  Trước khi bé làm bài, bạn hãy nói về bài tập về nhà. Ví dụ như: “Hôm nay, con có bao nhiêu bài tập về nhà?”…
   
  8. Giúp bé khi thích hợp
   
  Trước tiên, nên trò chuyện với giáo viên và tìm hiểu xem bạn nên giúp bé bao nhiêu khi làm bài tập. Nếu có thể, bạn hướng dẫn cho bé một số bài toán khó nhưng tuyệt đối để bé tự làm mà không làm hộ.
   
  9. Kiểm tra các bài tập đã hoàn thành của bé để chắc chắn là chúng đã được làm nghiêm túc
   
  Nếu bạn không ở nhà để kiểm tra, hãy nhờ ai đó hoặc đợi tới khi bạn về nhà.
  Tùy theo sở thích từng bé mà bạn cố định thời gian làm bài tập về nhà 
   
  10. Xem lại các bài tập làm đúng
   
  Dù lên lớp, cô giáo có kiểm tra lại và chấm điểm tốt thì bạn vẫn nên hướng dẫn cho bé xem lại bài tập đó.
   
  11. Gọi hỏi giáo viên nếu bạn nhận thấy rắc rối ở bài tập về nhà
   
  Nếu bài tập quá khó hoặc quá dễ đối với bé, bé không thể tập trung thì hãy để giáo viên biết. Nên thảo luận với họ, cùng nhau giúp bé tiến bộ. Bạn cũng cần nói với giáo viên nếu bé thường xuyên không làm bài tập về nhà.
   
  12. Khuyến khích bé
   
  Bé rất thích khen, thích được coi là niềm tự hào của bố mẹ. Những lời khen hợp lí sẽ giúp bé có động lực học tốt hơn.
   
  13. Trở thành tấm gương
   
  Sự làm việc chăm chỉ của bố mẹ sẽ khiến cho bé noi theo. Bạn nên đọc báo hoặc đọc sách, viết thư hoặc làm bất cứ thứ gì đó khi bé đang làm bài.
  Theo Eva

  Tạ Xuân Thuỷ


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 17:03 09/09/2013
  Số lượt xem: 1862
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Những cách để con trẻ tự làm bài tập ở nhà 

   
  Gửi ý kiến